Chú chó vượt 16000 cây số “tìm đường” về với chủ hậu xa cách vì dịch

0
434

Chỉ vì Covid-19, chú chó đã phải chia xa gia đình chủ nhân của mình. Sau 5 tháng xa cách, chú chó cuối cùng đã trở về sau chuyến hành tình dài đầy gian nan.

Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của con người mà ngay cả những loài động vật nhỏ bé, những chú thú cưng quen thuộc như chó, mèo cũng gặp nhiều điều khó khăn.

Điển hình nhất có thể kể đến những cuộc chia ly giữa chủ nhân và những chú chó, mèo của mình vì dịch Covid-19. Và mới đây, người ta đã không khỏi cảm động khi nghe câu chuyện vượt ngàn cây số tìm chủ của một chú chó.


Pipsqueak, chú chó vượt 16.000 cây số để trở về với gia đình. (Ảnh: Córdoba).

Chú chó chia xa gia đình chủ nhân vì dịch Covid-19

Theo trang Córdoba của Tây Ban Nha đưa tin, một chú chó tên Pipsqueak đã có cuộc phiêu lưu đầy gay cấn giữa mùa dịch Covid-19 để trở về đoàn tụ bên gia đình. Cụ thể, chủ nhân của Pipsqueak là ông Zoe Eilbeck, người thường xuyên đưa gia đình mình đi du lịch vòng quanh thế giới bằng du thuyền.

Tháng 3 vừa qua, trong khi gia đình Zoe đang du lịch tại Mỹ thì dịch Covid-19 bùng phát. Cả nhà sau đó phải nhanh chóng thu xếp trở về Úc bằng một chuyến bay và thời điểm đó, việc mang theo thú cưng vào nước Úc là một điều rất khó khăn.

Thế nên, gia đình ông Zoe đã quyết định gửi Pipsqueak cho một người bạn ở Bắc Carolina để trở về Úc trước khi đường bay đóng cửa. Ai cũng nghĩ dịch sẽ qua nhanh và Zoe có thể trở lại Mỹ đón Pipsqueak về nhưng cuộc đời lại không dễ dàng như vậy.


Pipsqueak đã phải xa chủ của mình trong vòng 5 tháng trời. (Ảnh: Daily Mail).

Những ngày tháng chia xa…

Tại Bắc Carolina, Pipsqueak được sống ở trang trại của bạn ông Zoe. Tuy nhiên, chú chó rất khó khăn trong việc thích ứng môi trường ở đây do đã quen thuộc với cuộc sống trên du thuyền cùng gia đình Zoe. Hằng ngày, Zoe và gia đình vẫn gọi điện bằng facetime để hỏi thăm Pipsqueak, song chú chó vẫn không thể vui vẻ như bình thường.

Vì không đủ điều kiện nuôi dưỡng Pipsqueak, bạn của Zoe đã phải đăng tin tìm người trông mới chỉ sau 3 tháng gửi. Ngay khi hay tin dữ, Zoe đã vội vã tìm người bảo hộ, quyết đưa bằng được Pipsqueak trở về với gia đình mình.


Pipsqueak luôn nhớ tới chủ nhân của mình. (Ảnh: Daily Mail).

Trải qua hành trình dài để đoàn tụ với gia đình

Quyết định đưa Pipsqueak trở về, song gia đình Zoe lại gặp khó khăn khi các hãng hàng không không muốn vận chuyển động vật dưới dạng hàng hóa vào mùa hè vì sợ chúng bị ảnh hưởng sức khỏe. Ngay sau đó, Zoe lập tức đăng bài lên mạng xã hội, tìm người đưa Pipsqueak từ Carolina đến Los Angeles để từ đây có thể gửi chú chó cho công ty chuyên vận chuyển động vật bằng máy bay.


Pipsqueak trong vòng tay yêu thương của cậu chủ nhỏ. (Ảnh: Cắt từ clip).

May mắn Zoe đã tìm được một người tốt bụng đồng ý đưa Pipsqueak đi, thế nhưng lúc này, phía Úc lại ra lệnh cấm không cho nhập khẩu động vật từ các nước có mức độ dịch Covid-19 tăng cao như Mỹ. Tưởng như đã cùng đường, nào ngờ Zoe vẫn quyết định gửi Pipsqueak sang New Zealand, sau đó cho chú chó của mình thực hiện cách ly 14 ngày để được bay về Úc.

Niềm vui tưởng như đã đến khi Pipsqueak được bay về Úc sau 14 ngày thực hiện cách ly ở New Zealand, thế nhưng, chú chó lận đận này vẫn không thể gặp được gia đình Zoe vì có lệnh phong tỏa. Pipsqueak sau đó lại phải ở nhà người quen vài ngày rồi mới chính thức đoàn tụ với gia đình của mình vào ngày 11/8.

Cả gia đình Zoe chào đón Pipsqueak trở về. (Ảnh: Cắt từ clip).

Vậy là sau chuyến hành trình 16.000 cây số kéo dài trong gần 1 tháng, Pipsqueak đã trở về với gia đình mình trong niềm hạnh phúc của chính chú chó và cả ông Zoe, chủ nhân của chú.

Chia sẻ cảm xúc của mình, Zoe cho biết ông rất lo rằng Pipsqueak sẽ quên ông và gia đình nhưng thật may ngay khi gặp lại, chú chó đã lao đến rất nhanh. Quả thật, Covid-19 đã gây ra rất nhiều nỗi lo, nhưng bên cạnh đó lại là niềm vui và hạnh phúc vô bờ của những cuộc đoàn tụ, phải không nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here