Chú chó đến đồn cảnh sát để tự ‘trình báo’ đi lạc

0
887

Không tìm thấy chủ trong lúc đi dạo, chú chó Chico ở bang Texas tìm đến cảnh sát để nhờ giúp đỡ.

Chú chó Chico đến đồn cảnh sát nhờ tìm chủ. Ảnh: FB.

Gần đây, một đồn cảnh sát ở bang Texas tiếp đón trường hợp đi lạc do một chú chó tự đến trình báo. Trung sĩ Rusty Martin – một trong những sĩ quan đầu tiên gặp Chico – cho biết anh sững sờ khi nhìn thấy con vật bước vào đồn cảnh sát và đặt hai chân trước lên quầy để “báo mình đi lạc”.

Martin giải thích: “Trông nó chẳng có vẻ đau khổ vì lạc mất chủ. Cứ như thể nó ra ngoài đi dạo và quyết định tặng cho chúng tôi một chuyến viếng thăm ấm áp vậy”.

Chú chó nhận được “nhiều sự yêu mến và quan tâm” của mọi người trong khi các sĩ quan xem xét trường hợp đi lạc của nó. Martin nói thêm: “Chúng tôi ném cho nó một quả bóng tennis để nó đùa nghịch trong sảnh. Mọi người đều yêu mến nó”.

Chó Chico đứng đợi cảnh sát ‘giải quyết’ vụ đi lạc của mình. Ảnh: FB.

Vì thẻ tên của chú chó bị rơi khỏi vòng cổ, cảnh sát đã nhờ tổ kiểm soát động vật đến kiểm tra. Tuy nhiên, trước khi họ tới, nó đã tự chạy ra khỏi đồn trong lúc không ai chú ý. Sau đó, nó đã tìm được đường về nhà với chủ.

Trung sĩ Martin chia sẻ: “Ngày hôm sau, chủ của nó đã gọi báo lại cho chúng tôi rằng đó là  chó của ông ấy và nó đã trở về nhà. Tên nó là Chico. Nó sống cùng chủ trong ngôi nhà cách đồn cảnh sát hơn 1 km”.

Sau khi câu chuyện về Chico được chia sẻ trên mạng xã hội, chú chó đã nhận được lời khen ngợi của hàng nghìn người khắp thế giới về sự khôn lanh khi biết tìm đến đồn cảnh sát. Nhiều người thậm chí còn nói rằng chú chó nên được tuyển dụng vào lực lượng cứu hộ.

Nickname Susan Ryan viết: “Tôi nghĩ Chico khéo đến đồn để xin việc ấy chứ. Nhìn xem nó khôn lanh thế cơ mà. Thật ấn tượng”. Nickname Celia Nutt bình luận: “Ôi trời, thật dễ thương. Tôi chắc các sĩ quan rất thích nó. Thật là một ứng viên đẹp trai. Là tôi thì tôi sẽ nhận ngay”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here