Chó dẫn người đi đường vào núi cứu bé bị bỏ rơi

0
848

Phát hiện trẻ sơ sinh bị quấn trong khăn vứt ở bãi rác, chú chó Blacky chạy đi tìm người giúp, sủa cho tới khi được chú ý và dẫn vào tận nơi em bé bị bỏ rơi.

Chú chó Blacky đưa người tới bãi rác trên vùng núi Cebu, Philippines, để cứu em bé bị bỏ rơi. Ảnh: Hope for Strays.

Đầu tháng này, anh Junrell Fuentes Revilla đang đi xe máy qua vùng núi Cebu, Philippines, thì đột nhiên một chú chó từ đâu chạy ra đuổi theo anh. Chú chó không ngừng sủa như thể đang muốn nói điều gì đó với Junrell.

Cảm thấy có điều bất ổn, Junrell dừng xe máy và chạy theo hướng chú chó để xem nó dẫn mình đi đâu. Cuối cùng, chú chó đưa anh đến một bãi rác, nơi có một chiếc bọc nhỏ xíu đang nằm ở đó. Hóa ra, đây là một bé trai sơ sinh được quấn trong một chiếc khăn màu nâu và bị bỏ rơi.

Em bé được cứu sống nhờ chú chó Blacky.

Nhờ sự trợ giúp của chú chó anh hùng, đứa bé đã được cứu sống kịp thời và được đưa đến đồn cảnh sát gần nhất. Câu chuyện cảm động trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Philippines và thu hút nhiều bình luận khen ngợi chú chó. “Không phải tất cả anh hùng đều mặc áo choàng và không phải tất cả họ đều là con người”, một người dùng mạng viết.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện và chú chó anh hùng, trang Bored Panda đã liên hệ với anh Gea Ybarita, quản trị viên tổ chức phi lợi nhuận cứu hộ động vật Hope for Strays ở Cebu. Ybarita cho biết ban đầu tổ chức tưởng rằng chú chó là chó hoang, đi lạc. Vì vậy họ đã đi tìm kiếm nó để đưa về nuôi dưỡng.

Tổ chức cứu hộ động vật Hope for Strays tặng quà cho gia đình Olingay, chủ của chú chó Blacky. Ảnh: Hope for Strays.

Khi nhóm của Ybarita đến bãi rác trên núi, họ không tìm thấy chú chó. “Một vài phút sau, một chàng trai đi xe máy ngang qua và chúng tôi đã cho anh ta xem những bức ảnh của chú chó để hỏi về nơi ở của nó. Hóa ra, người này là chủ của chú chó. Thật may mắn và nhẹ nhõm”, Ybarita kể.

Chú chó được đặt tên là Blacky. Chủ của Blacky, Lyndon Olingay, sau đó đã mời các thành viên trong tổ chức cứu hộ động vật đến nhà để gặp chú chó anh hùng. “Gia đình của anh ấy đều là những người yêu chó. Ngoài Blacky, họ còn có thêm 4 chú chó lớn và 5 chú chó con khác. Gia đình Olingay là những người chân chính, khiêm tốn và tốt bụng. Tôi không thể nào quên lời của người chủ Blacky từng nói: ‘Dù cuộc sống có khó khăn đến mấy, dù nghèo đói, tôi vẫn sẽ nuôi những chú chó của mình và chăm sóc chúng thật tốt’. Đó có lẽ là lý do tại sao cả anh ấy và những chú chó anh ấy nuôi đều rất dễ thương, đáng mến”, Ybarita nói thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here