Bị chủ bỏ quên, chú chó đi 26 ngày tìm đường về nhà

0
864

Chú chó Dou Dou đi bộ quãng đường 60 km trong gần một tháng để tìm về nhà sau khi bị chủ vô tình bỏ quên ở trạm dừng chân trên đường cao tốc.

Dou Dou xác xơ sau 26 ngày lang thang tìm đường về từ nơi cách nhà 60 km. Ảnh: Qiangjang Evening News.

Theo Qianjiang Evening News, tháng trước, ông Qiu với người nhà đi ôtô từ Hàng Châu về quê thăm họ hàng. Họ mang theo cả Dou Dou, chú chó đã sống với gia đình được 7 năm. Trong chuyến đi dài, nhà Qiu dừng chân nghỉ ngơi tại trạm dịch vụ Tong Lu, cách nhà của họ khoảng 60 km.

Qiu cho biết Dou Dou ở trong xe khi mọi người bận bịu chăm sóc đứa con nhỏ của họ. Những người chủ gần như quên mất con vật và không hề hay biết nó đã mất tích cho đến tận vài giờ sau khi đến đích.

Ngày hôm sau, gia đình Qiu vội quay trở lại trạm xăng và dành gần hai giờ để tìm Dou Dou. Sau đó, vợ chồng Qiu cũng nhiều lần quay lại trạm dừng chân này với hy vọng tìm được thú cưng của mình nhưng đều vô ích. Cuối cùng, Qiu đành phải chấp nhận thực tế rằng chú chó của họ có lẽ không bao giờ trở lại nữa.

Qiu nói: “Chúng tôi hy vọng nó vẫn sống và tìm được một người tốt bụng nhận nuôi”.

Tuy nhiên, hôm 22/10, gần một tháng sau khi mất tích, gia đình Qiu bất ngờ phát hiện “một chú chó hoang gầy còm, bẩn thỉu” xuất hiện trước cửa nhà. Họ sửng sốt khi nhìn kỹ và nhận ra đó chính là chú thú cưng của mình.

Qiu cho hay Dou Dou đã tiều tuỵ đến mức anh không thể nhận ra nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Gia đình anh ngay lập tức cho con vật cưng ăn và tắm nước ấm sau hành trình gian khổ để trở về nhà của nó.

“Ngoài bộ lông xơ xác, Dou Dou vẫn như trước. Đôi mắt của nó toả ra ánh sáng lấp lánh. May mắn nó không có bất kỳ vết thương nào. Dou Dou mệt mỏi và đi lại loạng choạng sau khi về nhà ngày đầu tiên nhưng gần đây nó đã lấy lại được năng lượng rồi”, Qiu nói.

Câu chuyện của Dou Dou hiện không chỉ khiến người dùng mạng xúc động mà còn khiến các chuyên gia động vật kinh ngạc. Một huấn luyện viên cho chó phát biểu: “Chúng tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu hành vi của loài chó. Dou Dou có thể tìm thấy nhà dù ở rất xa. Nó có tài năng đặc biệt”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định không phải chú chó nào cũng may mắn được như Dou Dou và cảnh báo những người nuôi chó nên theo dõi thú cưng chặt chẽ khi du lịch hoặc chơi ngoài trời vì họ không thể mong đợi kết cục tương tự nếu chó của mình mất tích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here