Chú chó ‘lau nước mắt’ cho bạn khi bị đem ra chợ bán

0
882

Bị chủ chở ra chợ để bán, hai chú chó săn lông vàng ủ rũ, một con ‘khóc’ không ngừng, con còn lại dùng lưỡi liếm nước mắt an ủi bạn.

Hôm 31/1, khi ra chợ buôn bán động vật tại tỉnh Hà Nam, anh Mao Ge – một người dân địa phương – đã vô tình bắt gặp hai chú chó giống Golden Retriev (chó săn lông vàng) đang an ủi lẫn nhau khi sắp bị chủ đem bán.

Mao Ge ngay lập tức lấy điện thoại ra quay lại cảnh tượng một trong hai con “lau nước mắt” cho bạn bằng cách dùng lưỡi liếm lên tục. Tuy nhiên, video chỉ dài khoảng hơn 1 phút vì Mao Ge không thể cầm lòng trước hình ảnh xúc động này.

Theo Mao Ge, ngoài hai chú chó săn lông vàng, trên thùng xe còn có cả những chú chó như Labrador, Husky và Corgi bị nhốt trong những chiếc lồng nhỏ chờ bán. Mặc dù không bị nhốt, hai chú chó săn lông vàng cũng vẫn bị xích dây thừng vào cổ.

“Nó đang khóc kìa, tôi thật không đủ dũng khí để quay tiếp được nữa”, Mao Ge nói sau ống kính.

Hai chú Golden Retriev (chó săn lông vàng) ‘khóc’ khi sắp bị bán đi. Ảnh cắt từ video.

Một lát sau, lũ chó ngồi im trên xe tải, lặng lẽ chờ đợi giây phút bị bán. Chúng vẫy đuôi với người qua đường và cất ra những tiếng tru buồn thảm. Hiện đoạn video này đã thu hút hàng triệu lượt xem và lượt thích trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nhiều người dùng mạng đã để lại bình luận cầu xin Mao Ge cứu những chú chó. Một người viết: “Tôi có thể nhờ anh làm ơn cứu tất cả chúng được không?”. Một người khác viết: “Tôi muốn nhận nuôi cả hai chú chó săn lông vàng này! Hãy cứu chúng ra khỏi xe”. “Sao người chủ lại có thể tàn nhẫn đến mức bán đi vật nuôi của mình như vậy cơ chứ. Những kẻ buôn bán chó này đáng bị bắt”, người thứ hai tức giận đặt câu hỏi.

Mao Ge sau đó tiết lộ đã mua 14 con chó từ người bán, bao gồm cả chú chó săn lông vàng đã “khóc”. Mao viết: “Một con giá tới 800 nhân dân tệ (khoảng 2,9 triệu đồng) nên tôi không đủ khả năng để cứu cả bạn của nó”.

Tuy nhiên, Mao cũng cho biết hiện chú chó đó sống hạnh phúc tại một mái ấm khác và được ăn uống đầy đủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here