Bật khóc trước hình ảnh chú mèo trung thành bên mộ chủ suốt một năm

0
756

Mèo thường bị chê là kém trung thành hơn loài chó và dễ đi theo người nào cho nó ăn ngon. Tuy nhiên, một một chú mèo Indonesia đã chứng minh điều ngược lại. Rằng mèo cũng có tình cảm và cũng trung thành với người chủ của mình.

Những ai đã từng tới nghĩa trang ở tỉnh Trung Java (Indonesia) sẽ không lạ gì với hình ảnh một chú mèo nằm bên một ngôi mộ. Nó có thể nhận thức ăn nước uống từ người lạ, nhưng tuyệt nhiên không hề đi theo bất cứ ai. Chú nằm đó bất kể ngày đêm nắng gió, lăn tròn nũng nịu trên những khoảng đất trống xung quanh.

Keli Keningau Prayitno – một người đàn ông 28 tuổi – đã tưởng chú là mèo hoang nên ôm chú về nhà mình chăm sóc. Nhưng cho dù bằng cách nào đi chăng nữa, chú mèo ấy luôn tìm cách quay trở lại bên ngôi mộ ấy.

Tôi đã quan sát nó và nhận thấy rằng nó luôn ở bên ngôi mộ đó, thỉnh thoảng chỉ rời đi khoảng vài giờ trước khi quay trở lại.

Ngôi mộ này là nơi chôn cất người người phụ nữ tên Kundari và là chủ cũ của chú mèo. Gần 1 năm nay, không ngày nào chú mèo ấy không ở bên bà; chú cứ nằm đó nhớ thương người chủ của mình. Hàng ngày, chú vẫn trở lại ngôi nhà cũ để những người con của bà Kundari cho ăn. Sau đó, chú lại quay trở lại nằm bên ngôi mộ thân thương của mình.

Kể từ khi người chủ của chú mèo qua đời, nó đã ở đó gần một năm mà không rời đi. Thật buồn khi biết chuyện này. Đây là một minh chứng cho sự trung thành của loài vật với chủ của nó.

Chú mèo này trung thành cũng không kém cạnh gì chú chó ở Thái Lan. Chú chó này đã nằm yên bên đường nơi mình bị rơi khỏi chiếc xe bán tải của chủ. Chú cứ ở đó chờ đợi người chủ quay về đón mình, bất chấp nhiều người mang đồ ăn, nước uống và tìm cách để rước chú về. Chú chó vẫn ở đó cho tới khi bị một chiếc xe đụng c.h.ế.t bên vệ đường – nơi chú vẫn hàng ngày chờ đợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here