Một con mèo bị phạt hàng nghìn đô, bị tống vào tù vì tội xâm phạm trái phép

0
620

Tại Mỹ, một con mèo đã bị phạt tiền, bị bỏ tù bất hợp pháp, bị trục xuất. Nó đã vì cảnh sát “tuýt còi” tới 30 lần bị tội danh xâm phạm bất hợp pháp

Một con mèo 10 tuổi ở thành phố Bellevue (một thành phố ở quận King, bang Washington, Mỹ) đã bị phạt hàng ngàn đô la từ các quan chức kiểm soát động vật địa phương. Không những thế, cô mèo Miska còn bị tống vào tù, bị đe dọa trục xuất, thậm chí là trợ tử vì bị cho là một động vật xấu xa.

Trong số 50 các vụ vi phạm của mèo ở Quận King, cô mèo Miska chiếm đến hơn 30 vụ. Đa số các vụ liên quan đến hành vi xâm phạm vì mèo ở Bellevue không được phép đi lang thang tự do. Chủ sở hữu của Miska – Anna Danieli – không thể xây dựng một hàng rào vì các quy tắc hiệp hội chủ nhà.

Anna Danieli nói rằng Dịch vụ Động vật Khu vực của Quận King và Bellevue đã cố tình nhắm vào con mèo của mình một cách không công bằng. Tả Pí Lù. Để đòi lại quyền lợi cho cô mèo 10 tuổi của mình, Anna đã kiện một cựu quản lý kiểm soát động vật ở Bellevue ra tòa.

Một phần của vụ kiện này còn xảy ra mâu thuẫn lợi ích. Vì một trong những người hàng xóm khiếu nại con mèo của cô lại chính là cựu quản lý kiểm soát động vật của King County – Gene Mueller. Ông này còn ký vào đơn để con mèo bị tiêu hủy hoặc trục xuất khỏi quận. Tuy nhiên, Tòa án tối cao quận King không thông qua, hội kiểm soát động vật bị mắc kẹt và họ đành đưa Miska vào tù.

Khi Miska bị nhốt, Danieli đã bị từ chối quyền thăm viếng. RASKC tiếp tục áp đặt lệnh cách giữa Miska và con mèo của mình.

Sau khi được bảo lãnh, kèm theo lời cảnh cáo sẽ phải đối mặt với việc phải trơ tử hoặc bị đuổi ra khỏi bang; Miska được đưa về nhà. Điều này đã khiến Anna thuê luật sư Jon Zimmerman và đệ đơn kiện Dịch vụ Động vật Khu vực (RASKC), Mueller, và các quan chức thành phố khác ra tòa.

Vụ kiện cáo buộc Mueller đã nhắm vào Miska như một con vật hung ác và tàn bạo. Tả Pí Lù. Đây là một điều bất công, bởi vì có rất nhiều con mèo ở ngoài kia bị cáo buộc xâm phạm, nhưng không có con nào bị đối xử hay ngược đãi theo cách mà Miska bị. Cô mèo này thậm chí còn bị photoshop trên báo với nụ cười nửa miệng đầy mưu mô, gian xảo.

Miska rất thông minh. Nếu cô ấy có thể nói chuyện, cô ấy sẽ bác bỏ tất cả những cáo buộc này.

Quận đã chỉ định ít nhất bốn công tố viên để xử lý vụ án của con mèo Bellevue, điều này thật nực cười vì theo luật sư Zimmerman: ngay cả những kẻ xâm phạm người khác cũng không thể bị truy tố ở Quận King như Miska.

Kathleen Rollock, một người hàng xóm của Danieli nói rằng Miska rất thân thiện với con chó của bà. Nó rất thân thiện với mọi người. “Mọi việc đã đi quá xa và tôi cảm thấy rất tệ vì Miska là một cô mèo tuyệt vời”.

Miska chỉ là một cô mèo tội nghiệp 10 tuổi (tương đương 50 năm của người). Nó đang thực sự đang cố gắng tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình. Cô nàng rất thích chạy nhảy xung quanh, chơi đùa, và hầu hết thời gian cô ấy chỉ ở trong nhà. Miska thích ngủ, thích được vuốt ve, và cô ấy thích được cho ăn.

Vụ việc đang được xử lý tại Tòa án cấp cao Hạt Pierce để tránh xung đột lợi ích ở Quận King.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here