Cụ ông 76 tuổi nhặt ve chai mỗi ngày để chăm nuôi 68 chú mèo hoang trên phố

0
92

Willie Ortiz, 76 tuổi, không để thời gian cũng như tuổi tác của mình ngăn cản tình yêu của ông với những chú mèo. Ông đã dành trọn hơn 20 năm của mình để chăm sóc những chú mèo hoang trong khu ông ở.

Người đàn ông này là một cựu chiến binh, Hartford, Connecticut và cũng là một người thu mua ve chai. Trong 22 năm qua, Ortiz vẫn đều đặn cho bầy mèo hoang gần nhà ăn mỗi ngày. Không một ngày nào mà ông không đến và cho chúng ăn, bất kể thời tiết có khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa.

Mưa, tuyết, nắng, gió; ông Ortiz đi ra ngoài mỗi ngày để thu mua ve chai. Sau đó, ông lại bán chung đi để lấy tiền mua thức ăn và nước uống cho bầy mèo hoang. Và không gì có thể ngăn cản ông làm điều này.

Người đàn ông 76 tuổi này rất quan tâm đến những chú mèo hoang ở đây. Ông không chỉ cho chúng ăn và dành tình yêu thương cho chúng. Ông thậm chí còn trả tiền để đảm bảo rằng mỗi chú mèo ở đây đều được triệt sản khi đến tuổi. Điều này sẽ giúp kiểm soát tình trạng số mèo hoang tăng quá mức.


Mèo được đưa đi triệt sản

Không phải ai cũng có thể làm được điều mà cụ ông Ortiz này làm. Vậy điều gì đã khiến ông cống hiến hơn 2 thập kỷ để lo cho bầy mèo hoang? Tất cả bắt đầu bằng một chú mèo con, nó loang choạng bước đến xin ăn và người ta phớt lờ nó.

Mọi người phớt lờ và xua đuổi nó, và tôi biết nó cần được giúp đỡ. Tôi biết những chú mèo này không thể hiểu tôi nói gì, nhưng tôi cần phải làm gì đó. Đàn ông nói là làm! Kể từ ngày hôm đó, ông Ortiz đã cống hiến cho sự an toàn và sức khỏe của đàn mèo hoang ở khu mình ở.

Mỗi sáng, ông bắt đầu ngày mới của mình bằng cách lái xe đi thu gom phế liệu để bán. Sau đó, vào mỗi buổi tối, ông rời khỏi nhà với hộp thiếc cá mòi và thức ăn cho lũ mèo. Và khi ở đó ông cẩn thận kiểm tra sức khỏe của từng đứa.

Những chú mèo mà Ortiz chăm sóc trong khu ông ở đều rất khỏe mạnh và được ăn uống đầy đủ, được triệt sản/thiến khi đến tuổi! Nhưng đó không phải là tất cả. Những chú mèo bị thương hoặc bị bệnh cũng được ông đem về và đem đến thú y điều trị bằng số tiền túi của mình.

Công việc tuy khó khăn, vất vả nhưng ông Ortiz đã nhiều lần nói rằng đó là lẽ sống của ông và điều đó khiến ông rất hạnh phúc. Ông sẽ tiếp túc lo cho bầy mèo hoang đến khi nào ông còn có thể làm.

Hiện tại, ông chăm 16 đàn mèo hoang và mèo hoang, tổng cộng 68 chú mèo, mỗi đêm, 365 ngày một năm và chưa bao giờ bỏ lỡ một đêm nào trong 22 năm qua. Ông đảm bảo rằng chúng nhận được những gì cần để có một cuộc sống tốt nhất có thể.

Điều này đã làm lay động những người có cùng mục tiêu như Ortiz. Một phụ nữ tên Kathleen Schultz đã tạo GoFundMe cho Willie. Và chiến dịch GFM của người cựu quân nhân này đã quyên góp được gần 300.000$ cho lũ mèo vào tháng 4 năm 2019.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here