Chú mèo an ủi ngưởi chủ bị bệnh Alzheimer bằng cách ôm ông mỗi ngày

0
532

Patricia Write và chồng cô Bob luôn có thú cưng bên cạnh. Bob là một bác sĩ thú y đã nghỉ hưu, việc có động vật xung quanh luôn là điều mang lại cho ông rất nhiều niềm vui và sự thoải mái.

Khi Bob được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer vào năm 2002, mọi thứ trở nên khó khăn. Ông quên hết mọi thứ. Những thứ ông từng yêu quý, từng thích thú dường như không thể khiến ông cười được nữa. Ngoại trừ Mooshu – con mèo yêu quý của ông!

Có thể bạn không tin nhưng mèo có thể mang lại niềm vui cho cả những người có trái tim chai sạn nhất. Giữa Mooshu và Bob luôn có thứ gì đó khiến mối quan hệ của họ trở nên đặc biệt.

Mooshu đến với gia đình Bob và Patricia vào năm 2002. Và con mèo này không mất nhiều thời gian để nhận ra rằng gia đình mới của nó đặc biệt cần một tình yêu và sự quan tâm dịu dàng. Thật may mắn khi Mooshu là một chú mèo hòa đồng, tình cảm, luôn tìm cách ôm ấp và yêu thương bất kỳ người nào dành cho nó.

Và Mooshu đã chiếm trọn được trái tim của Bob. Người đàn ông mắc bệnh Alzheimer này liên tục đòi bế mèo lòng của mình. Và bây giờ Mooshu ở đó mọi lúc bên Bob, trong vòng tay của Bob khi ông ngủ vào ban đêm.

Sự thấu hiểu giữa Bob và Mooshu đã tạo ra nhiều thứ không chỉ là tình bạn giữa người và mèo. Mooshu dường như hiểu rằng con sen của nó cần tình yêu, sự thoải mái và dịu dàng hơn những người khác. Và nó sẵn sàng cho Bob mọi thứ ông cần. Nó dành nhiều thời gian cho ông nhất có thể.

Thậm chí khi Bob tắm, Moosh luôn có mặt ở đó, nó meo meo và cọ xát vào ông như thể nó đang cố gắng đảm bảo rằng Bob ổn. Bob rất hạnh phúc với Mooshu trong lòng và nó khiến anh ấy bình tĩnh đến mức anh ấy không thể hạnh phúc trừ khi có con mèo ở đó.

Nhưng tất nhiên là Mooshu cần phải có thời gian cho cuộc đời mèo của mình; ví dụ như ăn uống, đi tè hoặc tắm nắng chẳng hạn. Và Patricia đã phải nghĩ ra mọi cách tốt nhất để khiến chồng mình không khó chịu khi Mooshu ở bên.

Bà đã phải mua cho chồng mình một con mèo robot để giữ cho ông bầu bạn khi Moosh làm những thứ mèo hay làm. Lúc đầu, Mooshu hơi khó chịu với con mèo robot. Phải mất một chút thời gian điều chỉnh, nhưng nó đã học cách san sẻ vị trí trên đùi của Bob với con mèo máy này.

Sống chung với bệnh Alzheimer không hề dễ dàng.Một số ngày có thể khó khăn và một số ngày có thể khó khăn hơn, nhưng chỉ cần Mooshu ở bên thì không có gì mà Bob và Patricia không thể cùng nhau vượt qua.

Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here