Ca sĩ thần tượng Trung Quốc cover nhạc Việt trên đài truyền hình

0
855

Hầu Minh Hạo, Cúc Tịnh Y hát bản tiếng Trung bài “Dễ đến dễ đi” (Lê Quang Hùng sáng tác) trong chương trình tối 16/6.
Hai nghệ sĩ khoe giọng hát, vũ đạo trong tiết mục thuộc chương trình Đêm hội Tmall 616 của đài Hồ Nam. Bản tiếng Trung có tên Đôi mắt em tựa ánh sao trời, nói về cảm xúc rung động của chàng trai với người mình yêu. Trước Hầu Minh Hạo, Cúc Tịnh Y, nhiều người từng thể hiện bài hát trên mạng xã hội Douyin của Trung Quốc. Phần điệp khúc có đoạn:

“Đôi mắt em tựa muôn vì sao
Sáng lấp lánh, chỉ một ánh nhìn khiến anh rơi vào cạm bẫy
Đừng lo lắng, thật may mắn
Có lẽ đây là vận mệnh an bài…”

Tiết mục “Đôi mắt em tựa ánh sao trời” của Hầu Minh Hạo, Cúc Tịnh Y. Video: Tmall.

Bài hát gốc có tên Dễ đến dễ đi, do Lê Quang Hùng (nghệ danh Quang Hùng MasterD) sáng tác và thể hiện, ra mắt cuối năm ngoái. Ca khúc mang âm hưởng pop, R&B, có đoạn điệp khúc bắt tai. Sau khi được một số người nổi tiếng ở Thái Lan như diễn viên Cee Siwat, ca sĩ Mook Worranit, youtuber Bie The Ska cover, bài hát nổi tiếng, tạo trào lưu cover trên ứng dụng tiktok của nước này hồi đầu năm với hàng nghìn video. Ca khúc sau đó tiếp tục phổ biến tại một số nước như Campuchia, Lào, Myanmar, Trung Quốc với các phiên bản khác nhau. Trên Youtube của Quang Hùng Master D, fan từ các nước này bình luận khen ca khúc gốc hay, gây nghiện.
Quang Hùng MasterD sinh năm 1997 ở Huế, từng tham gia The Debut 2018. Anh là tác giả các ca khúc Vì yêu là nhớ (Han Sara), Em lỡ yêu sai anh (JinJu), Là bạn không thể yêu (Lou Hoàng). Ngoài ra, anh tự thể hiện nhiều ca khúc do mình sáng tác như Thiệp cưới trên bàn, Sao ai vẫn chưa về, Ký ức, Tìm lại nỗi nhớ, Xin em đừng về nơi này…

Cúc Tịnh Y sinh năm 1994, từng là ca sĩ của nhóm nhạc nữ SNH48. Khán giả Việt Nam còn biết đến cô qua các bộ phim truyền hình như Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ, Như Ý Phương Phi, Vân Tịch truyện, Tiên sinh bơi lội, Thư sinh xinh đẹp.
Cúc Tịnh Y được đánh giá là nữ thần tượng đa tài có thể hát nhảy tốt, chơi được nhiều nhạc cụ. Cô từng làm giám khảo chương trình Quốc phong mỹ thiếu niên (2019).


Cúc Tịnh Y được đánh giá là thần tượng đa tài.
Hầu Minh Hạo sinh năm 1997, là diễn viên trẻ được yêu thích tại Trung Quốc. Anh tham gia các phim như Ta chính là một cô nương như thế, Sống không dũng cảm, uổng phí thanh xuân, Hàn Võ ký.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here