Phát hiện cậu chủ gặp nguy kịch, chú chó chạy xung quanh gọi người đến cứu chủ

0
108

Phát hiện cậu chủ gặp nguy kịch, Astro – chú chó giống Pitbull đã sủa inh ỏi, chạy xung quanh để dụ người lạ chú ý và dắt họ đến chỗ chủ nhân.
Hôm 16/4, Astro được Sở cứu hỏa và Dịch vụ động vật El Paso ở Texas trao huy chương, tặng một chiếc bánh vì “chiến công” này.
Cosmo được ghi nhận vì đã cứu chủ nhân của mình sau khi tìm thấy sự giúp đỡ sau khi họ được cấp cứu y tế, theo Sở cứu hỏa El Paso. Ảnh: Briana Sabcgez/el Paso Time.

Nhờ hành động thông minh của Astro, chủ nhân được cấp cứu kịp thời và giữ được tính mạng. “Nó còn cố leo lên xe cấp cứu với cậu bé”, Enrique Duenas-Aguila, người phát ngôn Sở cứu hỏa nói. Người ta đã phải dụ chú chó vào một chiếc xe khác để người nhà đến đón.

Nếu không có sự giúp đỡ của chú chó, bệnh nhân sẽ không bao giờ được tìm thấy và cứu sống kịp thời”, Aguilar cho biết. Vì lý do bảo mật, Sở Cứu hỏa không thông tin về bệnh tình của cậu bé.


Astro được thưởng một chiếc bánh dành cho chó vì hành động thông minh. Ảnh: Briana Sabcgez/el Paso Time.

Bà Bertha Martinez, mẹ nạn nhân cho biết: “Chúng tôi chưa từng huấn luyện chú chó nên một triệu năm nữa cũng không dám nghĩ nó có thể làm được vậy”.
Astro là một chú chó đi lạc, được gia đình bà Bertha cưu mang khoảng một năm trước. Sợ giống chó Pitbull hung dữ, bà dự định sẽ không nuôi nó lâu dài. Nhưng bây giờ, con trai của bà Bartha nói “sẽ không thể sống nếu thiếu nó”.
Nếu bạn đối xử tốt và không làm hại nó, chú chó của bạn sẽ trở thành một con vật thông minh và trung thành như vậy”, bà nói, khi Astro đang ngoạm miếng bánh vừa được thưởng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here