Cương quyết bảo vệ khi chủ bị t.ấ.n c.ô.n.g, chú chó bị d.a.o g.ă.m vào đầu vẫn không lùi bước

0
362

Với hành động này đối với chủ, chú chó Duke khiến CĐM nể phục và xứng đáng nhận về danh hiệu “anh hùng”.
Cách đây ít ngày, câu chuyện về chú chó ra sức bảo vệ chủ bất chấp n.g.u.y h.i.ể.m tí.n.h m.ạ.ng ở khu vực đồng bằng Mitchell, thành phố Cape Town, Nam Phi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo CĐM.

Được biết, ông Gino Wensel, 40 tuổi lúc đó đang cùng luyện tập với một chú chó chăn cừu tên Duke thì một người đàn ông lạ mặt cầm d.a.o tiến về phía anh với ý định c.ư.ớ.p tài sản. Nhận thấy mối đe d.ọ.a, Duke không chút do dự tiến lại gần kẻ lạ mặt nhe nanh và gầm gừ sẵn sàng c.h.i.ế.n đ.ấ.u. Tên này liền cầm con d.a.o dùng ăn bít tết mang theo và đ.â.m mạnh vào đầu chú chó.
Chú chó dũng cảm với chiếc d.ao gă.m mạnh vào đầu.

Mặc cho lưỡi d.a.o đ.â.m mạnh vào đầu, Duke vẫn dũng cảm hù d.ọ.a người đàn ông kia trước khi gục ngã với m.á.u túa ra từ v.ế.t th.ư.ơ.ng trên đầu. Ông Wensel ban đầu nghĩ rằng chú chó đã c.h.ế.t, nhưng sau đó nhận thấy Duke vẫn còn thở, ông đã gọi một người bạn nữa đến để chở Duke đến Hiệp hội bảo vệ động vật Nam Phi (AWSSA), một tổ chức từ thiện chăm sóc tất cả các loài động vật.

Tia X-quang cho thấy con d.a.o đ.â.m sâu vào đầu Duke, lệch vài milimet trước khi đ.â.m vào hốc mắt phải.
Người phát ngôn của AWSSA, Allan Perrins nói: “ Duke đã chịu phải một cú đâm khá mạnh với ý định gi.ết c.h.ế.t nó, khiến nó rơi vào tình trạng n.g.u.y k.ị.c.h và gần c.h.ế.t.

Tên c.ư.ớ.p dùng con d.ao ăn bít tết làm h.u.n.g k.h.í.

“ Sau khi chụp X-quang, có thể thấy rõ con d.a.o cắ.m sâ.u vào đầu Duke đến 7,6cm nhưng may mắn là nó đã bị cong trước khi đ.â.m vào não, lệch đi vài milimet trước khi đâ.m vào hốc mắt phải. Bác sĩ Zheneta Stoynova đã ph.ẫu thu.ật ngay lập tức và r.út lư.ỡi dao ra một cách an toàn và khâu v.ết thư.ơng lại. Thật đáng kinh ngạc, Duke đã hồi phục qua đêm và chủ của nó đã quay lại hôm nay, sự quấn quýt mà họ dành cho nhau như mang lại cho tất cả chúng tôi phần thưởng sau những gì đã nỗ lực. “, Allan nói thêm.

Duke đã hồi phục với vết sẹo nhỏ trên đầu.

Về phần mình, chủ chú chó – ông Wensel xúc động cho biết: “ Tôi biết là Duke sẽ không bao giờ cho phép bất cứ ai gây hại cho tôi. Gã đàn ông ấy có thể muốn cư.ớp của tôi nhưng con chó cưng của tôi gần như m.ấ.t m.ạ.n.g để bảo vệ tôi”.
Vì đang thất nghiệp và không có nhiều tiền nên ông Wensel được miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật cho chú chó. Tuy nghèo khó nhưng ông lại chăm sóc cho chú chó vô cùng chu đáo. Cảm động vì điều này, hiệp hội AWSSA cũng kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng để giúp ông trang trải một phần chi phí cho cuộc sống hàng ngày.

Cách cả hai quấn quýt bên nhau khiến không ít người xúc động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here