Bị bỏ rơi, chú chó vẫn kiên nhẫn chờ chủ suốt nửa năm trong thời tiết âm 30 độ

0
248

Dù bị bỏ rơi ở một trạm xe buýt nhưng chú chó chưa bao giờ từ bỏ ý định chờ đợi người chủ quay lại đón.
Câu chuyện xảy ra ở ngôi làng Mametkino thuộc Siberia, cách thủ đô Moscow hơn 2.500 km về phía đông. Theo lời những người dân xung quanh khu vực, một chú chó đã đứng ở trạm dừng xe buýt suốt 6 tháng nay, bất kể trời nắng hay mưa.


Chú chó đứng trong thời tiết lạnh âm độ và tuyết dày đặc với hy vọng được chủ quay lại đón. Ảnh: The Siberian Times

Trước đó, chú chó cũng có chủ nhưng bị bỏ lại đây vào mùa hè cho đến tận bây giờ. Dù nhiều người đã muốn mang nó về nuôi hoặc tìm chủ mới nhưng chú chó nhất quyết không chịu rời đi. Có những ngày trời lạnh xuống tận âm 30 độ, tuyết phủ trắng đường nhưng chú chó vẫn kiên quyết đứng chờ chủ.
Đặc biệt, mỗi lần có chiếc ô tô màu xám nào đi qua là chú chó lại vui sướng và phấn khích hẳn lên, có lẽ người chủ cũ của nó cũng từng đi chiếc xe hơi màu xám và chú chó vẫn nuôi hy vọng được về nhà.


Đã 6 tháng và hai mùa trôi qua kể từ ngày chú chó bị bỏ rơi. Ảnh: The Siberian Times

Vì lòng trung thành và kiên trì chờ đợi, mọi người đã đặt tên cho chú chó này là Hachiko, giống như tên của chú chó trong tiểu thuyết nổi tiếng viết dựa trên câu chuyện có thật ở Nhật Bản cũng đợi chờ người chủ suốt 9 năm liền. Mỗi ngày, những người sống xung quanh đều mang thức ăn ra trạm chờ xe buýt để giúp nó sống sót.
Sau đó, câu chuyện của Hachiko đã nhận được sự quan tâm của nhiều người và một tổ chức cứu hộ động vật đã quyết định đến thuyết phục Hachiko về nhà mới.
Lặn lội hơn 400km, tình nguyện viên Irina cuối cùng cũng mang được Hachiko rời khỏi trạm xe buýt để đến nơi chăm sóc của cô. Tại đó, Hachiko sẽ có thêm những người bạn mới cũng là những chú chó, mèo từng bị bỏ rơi.


Cuối cùng Hachiko cũng đã đồng ý đi về ngôi nhà mới để được chăm sóc. Ảnh: The Siberian Times

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here