Xúc động chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm cho đến khi c.h.ế.t

0
445

Một chú chó trung thành có tên là Capitan đã c.h.ế.t sau 11 năm ngủ cạnh mộ chủ mỗi tối.

Theo Daily Mail ngày 21-2, ông Miguel Guzman, đến từ Villa Carlos Paz, gần TP Cordoba – Argentina, đã mua Capitan về làm quà tặng cho con trai Damian, 13 tuổi, hồi năm 2005.

Sau khi ông Guzman c.h.ế.t, chú chó cũng biến mất và gia đình ông Guzman nghĩ rằng nó đã tìm được một ngôi nhà mới hoặc đã c.h.ế.t đâu đó.

Tuy nhiên, vài tháng sau, trong một lần ra thăm nghĩa trang vào năm 2007, gia đình ông Guzman bất ngờ gặp lại Capitan. Nhân viên làm việc tại nghĩa trang cho biết họ bắt đầu nuôi nấng con vật kể từ lúc họ nhìn thấy nó ngủ cạnh một ngôi mộ mỗi tối.

Chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm cho đến chết - Ảnh 1.

Chú chó Capitan. Ảnh: CEN

Chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm cho đến chết - Ảnh 2.

Chú chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm cho đến c.h.ế.t. Ảnh: CEN

Nhật báo La Voz đưa tin Capitan vẫn đều đặn ra nằm cạnh mộ chủ mỗi tối cho đến khi c.h.ế.t cách đây vài ngày. Khi đó, Capitan đã 15 năm tuổi và dành 11 năm để ở cạnh mộ chủ.
Điều gây ngạc nhiên là nghĩa trang cách nhà của ông Guzman một chặng đường dài và Capitan chưa bao giờ đi cùng họ tới đây.

Cách đây 6 năm, bà Veronica, vợ của ông Guzman, từng chia sẻ với báo Cordoba: “Chúng tôi tìm kiếm con chó nhưng nó đã biến mất… Ít lâu sau, chúng tôi ra nghĩa trang và nhìn thấy nó. Capitan đến gần chúng tôi, sủa như thể nó đang khóc… Tôi không nghĩ nó muốn rời khỏi Miguel vào ban đêm”.

Chó ngủ cạnh mộ chủ suốt 11 năm cho đến chết - Ảnh 3.

Ảnh: CEN

Giám đốc nghĩa trang nơi ông Guzman được chôn cất, Hector Baccega, kể: “Một ngày nọ, chú chó đến đây và bắt đầu đi lang thang quanh nghĩa trang cho đến khi nó tìm được ngôi mộ của ông chủ”.

“Trong ngày, đôi lúc nó đi dạo quanh nghĩa trang nhưng luôn luôn quay trở lại ngôi mộ. Vào mỗi 6 giờ sáng, người ta thấy nó nằm trên ngôi mộ, dường như ở đó cả đêm”.

Anh Damian nói rằng mình đã cố gắng đưa Capitan về nhà nhiều lần nhưng chú chó vẫn quay trở lại nghĩa trang. “Tôi nghĩ nó sẽ ở đó cho đến khi c.h.ế.t. Nó muốn chăm sóc cha tôi” – anh Damian cho hay.

<Theo Daily Mail>

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here