Câu chuyện về chú chó bị sóng biển cuốn trôi khi cố gắng cứu chủ hiện khiến dân mạng xúc động

0
1404

Câu chuyện về chú chó có tên Đẹp Trai, bị sóng biển cuốn trôi khi cố gắng cứu chủ hiện khiến nhiều dân mạng xúc động.
Dòng chia sẻ cảm động của một chàng trai về chú chó gia đình anh nuôi 10 năm hiện trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.
Theo đó, Đức Thắng kể lại quãng thời gian gắn bó, tình cảm giữa chú chó với chủ nhân khiến nhiều dân mạng không khỏi rơi nước mắt.
Trong một ngày giông bão, chú chó đã không ngần ngại cứu chủ (em trai người viết) và bị sóng cuốn trôi. Sự ra đi của cún cưng khiến gia đình đau buồn như mất đi một thành viên.

Hình ảnh cuối cùng của chú chó dũng cảm cứu chủ khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình.

Đức Thắng cho hay “người bạn nhỏ” này được đặt tên là Đẹp Trai, sống cùng gia đình anh 10 năm.
Đến giờ, mỗi khi giở album ảnh cũ ra xem, thấy bức hình còn sót lại duy nhất của chú chó đã mất, cả nhà lại xúc động. Các thành viên luôn coi Đẹp Trai như người hùng.
Cách đây 10 năm, mẹ Thắng mang một chú chó về nhà. Anh là người đầu tiên nó nhìn thấy nên cuốn lấy anh như hình với bóng. Sau một năm, từ một chú cún nhỏ đáng yêu, Đẹp Trai đã nặng hơn 30 kg.
Thắng thường xuyên huấn luyện Đẹp Trai. Lịch trình mỗi buổi sáng của “người bạn nhỏ” là chạy theo cậu chủ đến cổng trường rồi chạy về (khoảng 2 km). Buổi chiều, chàng trai xỏ patin, cầm xích đưa thú cưng đi chơi khắp nơi.
Mùa hè, Đức Thắng nằm ngửa trên mặt nước, để “người bạn 4 chân” kéo đi. Sau hơn một năm, Đẹp Trai trở thành chú chó cao to, “lực lưỡng” nhất  xóm.
Em trai Thắng quấn quýt với thú cưng, hay tắm rửa sạch sẽ cho chó. Trong khi đó, Đẹp Trai có thói quen sà vào lòng chủ ngủ ngon lành.

Quãng thời gian tươi đẹp trôi qua khi một biến cố xảy ra vào mùa hè ngày mưa bão. Nhà Thắng cách biển 50 m nên em trai anh thường cùng Đẹp Trai ra đây chơi.
Biển mùa bão rất dữ dội, nguy hiểm. Lúc đó, Thắng đang lo chèn chống nhà cửa, nghĩ em trai và chú chó đang chơi trong phòng. Ai ngờ cả hai ra ngoài biển lúc nào không hay.


Hình ảnh cuối cùng của Đẹp Trai. Ảnh: Đức Thắng.

Có người chạy đến báo tin em trai Thắng bị ngã xuống biển, mẹ bủn rủn, còn anh vội lao ra. Tới nơi, sóng đã ngập tràn bờ. Em trai anh đang chới với, còn Đẹp Trai dùng hết sức lôi chủ vào bờ.
Lúc em Thắng lên bờ an toàn cũng là thời điểm “người bạn nhỏ” ra đi mãi mãi. Chú chó đã đổi lấy mạng sống cho cậu chủ.

Cả gia đình như c.h.ế.t lặng, òa khóc như mất đi một thành viên trong nhà.
Đức Thắng cho biết anh đã gào khóc đến nỗi cổ họng đau rát, không thành tiếng. Chàng trai hối hận vì đã không cứu được Đẹp Trai, để sóng cuốn nó đi và không trông chừng em trai tốt hơn…

Thắng hôm ấy điên cuồng nhảy xuống biển tìm Đẹp Trai, xong bị mọi người ngăn lại. Sau đó, mẹ anh gom đồ chơi của chú chó, đắp một ngôi mộ.
Chủ nhân bài đăng cho biết khi xem lại ảnh cũ, anh lại không cầm được lòng. Chàng trai muốn kể cho mọi người biết về người hùng của gia đình mình.
Anh cho rằng tình cảm của chú chó dành cho con người rất chân thành, thuần khiết nhất.


Những câu chuyện cảm động khác về thú cưng được dân mạng chia sẻ.

Đức Thắng mong muốn thông qua bài viết của mình, mọi người sẽ yêu thương các chú chó nhiều hơn, bởi trong mắt loài vật này, chủ nhân là cả thế giới.
Phần lớn dân mạng hiện đều cảm thông với sự mất mát và ca ngợi hành động dũng cảm của Đẹp Trai. Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ những câu chuyện khác về “người bạn 4 chân”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here