Cảm động chú chó trung thành đi theo chủ nhặt ve chai

0
372

Nhắc đến chó, chúng ta nghĩ ngay tới sự trung thành. Câu chuyện sau đây lại một lần nữa là bằng chứng cho đức tính đó của loài vật bốn chân đáng yêu này.

“Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” là câu nói quen thuộc với nhiều người. Một trong những ý chính của tục ngữ này là đề cao lòng trung thành của loài vật bốn chân kia.

Không phải chú chó nào cũng may mắn, được nhận nuôi trong gia đình giàu sang, sung túc. Thế nhưng, lòng trung thành với chủ nhân của chúng thì đều như nhau dù hoàn cảnh sống có ra sao.

 
Video đang được nhiều người quan tâm (Ảnh chụp màn hình)Video đang được nhiều người quan tâm (Ảnh chụp màn hình)

Bé Na trung thành theo cô chủ bán ve chai

“Câu chuyện cảm động về chú chó trung thành biết khóc – biết cười” chính là tiêu đề của đoạn clip. Đây là nội dung trong đoạn Vlog được một tài khoản tên R.L.N đăng trên trang cá nhân của mình. Cô T. là người lượm ve chai, ngày ngày trên hành trình mưu sinh còn có sự đồng hành của chú chó tên bé Na. Na đã ở bên chủ nhân mình cũng được 10 năm, “Tôi nhặt được nó trong đống rác đấy” – cô T. đùa.

 
Bé Na trung thành trong đoạn clip cảm động (Ảnh cắt từ clip)Bé Na trung thành trong đoạn clip cảm động (Ảnh cắt từ clip)

 
Ngày ngày bé Na đều theo chủ đi lượm ve chai (Ảnh cắt từ clip)Ngày ngày bé Na đều theo chủ đi lượm ve chai (Ảnh cắt từ clip)

Hoàn cảnh không dư giả gì, nên về điều kiện sống cô T và Na cũng chẳng thể đòi hỏi cao. Ngày ngày bữa ăn cũng rất giản dị, cô ăn gì thì Na được chia phần như vậy. Người ta cho rau thì ăn rau, cho cơm thì ăn cơm, cho khoai thì gặm khoai. Thế nhưng suốt bao nhiêu năm qua, chú chó này vẫn ở bên người chủ của mình, không hề bỏ đi.

 
Khuôn mặt hạnh phúc của Na khi được chủ ôm ấp, vỗ về (Ảnh cắt từ clip)Khuôn mặt hạnh phúc của Na khi được chủ ôm ấp, vỗ về (Ảnh cắt từ clip)

Cô T hiện còn đang mang bệnh nặng, ngoài tiền ăn, sinh hoạt của mình và bé Na thì cô phải mua thuốc uống. Mỗi lúc chủ nhân ốm đau, bé Na lại chạy ra cửa nhà sủa to, rồi biết tìm cả hàng xóm để nhờ sang giúp đỡ. Khi chủ nhân video hỏi cô rằng trả 2 tỷ đồng để đổi bé Na thì sao, cô T trả lời vô cùng dứt khoát không bán. Có lẽ với cô, Na có giá trị lớn hơn mọi vật chất, của cải trên đời này.

 
Bé Na mang ý nghĩa vô cùng lớn với cô T (Ảnh cắt từ clip)Bé Na mang ý nghĩa vô cùng lớn với cô T (Ảnh cắt từ clip)

Cộng đồng mạng hi vọng điều tốt đẹp sẽ đến với cả hai

Hình ảnh bé Na luôn vui vẻ, quấn quýt bên chủ nhân trên đường khiến dân mạng vừa thích thú, vừa cảm thấy có chút chạnh lòng. Một số người còn cho biết có thể cảm nhận được sự yêu thương trong ánh mắt mà chú chó nhìn chủ nhân. Mọi người gửi đến cô T và bé Na những lời chúc tốt đẹp nhất, hi vọng những điều may mắn sẽ đến với cả hai.

 
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

 
Mọi người mong rằng những điều may mắn sẽ đến với cô T và bé Na (Ảnh cắt từ clip)Mọi người mong rằng những điều may mắn sẽ đến với cô T và bé Na (Ảnh cắt từ clip)

Câu chuyện về lòng trung thành của loài chó không còn mới, nhưng mỗi lần đọc được đều khiến nhiều người cảm thấy có gì đó nghẹn ngào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here