Chủ mất, chú chó buồn rầu nhịn ăn rồi qua đời sau tang lễ

0
1918

Mới đây, câu chuyện về chú chó nhịn ăn vì chủ mất, sau đó cũng “nối gót lên đường” đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khi nhắc đến sự trung thành của thú cưng dành cho chủ, thật không khó để chúng ta có thể kể ra những câu chuyện cảm động liên quan tới những chú chó. Từ câu chuyện của những chú chó chờ đợi chủ dù chủ đã mất như Hachiko ở Nhật, hay những dòng chia sẻ về nhiều trường hợp chó buồn bã, bỏ ăn khi chủ ra đi.

Mới đây, cộng đồng mạng đã tiếp tục truyền nhau 1 câu chuyện tương tự như vậy. Khi đọc được câu chuyện, đã có rất nhiều người xúc động trước tình cảm và sự trung thành của người bạn 4 chân này dành cho chủ của mình.


Câu chuyện mới được chia sẻ gần đây về chú chó trung thành. (Ảnh chụp màn hình)

Chú chó bỏ ăn khi biết chủ đã ra đi mãi mãi

Vào sáng 18/5, 1 trang tin tức cộng đồng dành cho giới trẻ đã chia sẻ câu chuyện về chú chó trung thành khiến nhiều người phải ngậm ngùi xúc động. Theo chia sẻ từ tài khoản P.V, gia đình anh có nuôi 1 chú chó. Và gần đây, khi bà anh mất, dường như chú chó này cũng đã nhận ra việc người luôn quan tâm, chăm sóc mình đã ra đi mãi mãi. Chú buồn bã, bỏ ăn khiến người trong gia đình lo lắng, thế nhưng dù mọi người có ép thế nào đi nữa, thì “con cũng chẳng chịu ăn”.


Có lẽ vì cảm nhận được người chăm sóc, thương yêu mình đã mất nên chú chó đã bỏ ăn. (Ảnh chụp màn hình)


Người bạn 4 chân đang nằm buồn bã. (Ảnh chụp màn hình)

Ra đi theo chủ mà trên đầu vẫn quấn khăn tang

Tưởng chừng như việc chú chó trung thành bỏ ăn, để tang cho chủ đã khiến người ta cảm động vô cùng, thế nhưng mọi người càng thêm xót xa khi biết rằng nó đã đi theo chủ. Tài khoản P.V cho biết sau khi lo liệu công việc cho người thân xong xuôi, sáng hôm sau mọi người thấy nó nằm cạnh bàn thờ bà, mắt nhắm tịt. Cứ nghĩ nó đang ngủ nên cố gắng lay dậy nhưng không, chú chó đầu còn đang quấn vòng khăn trắng đã đi theo bà mất rồi.


Sáng hôm sau, mọi người gọi nhưng chú chó không tỉnh dậy. (Ảnh chụp màn hình)


Người bạn 4 chân đã theo chủ, đầu vẫn đội khăn tang. (Ảnh chụp màn hình)

Cộng đồng mạng xót xa trước câu chuyện của chú chó nhỏ

Trước những chia sẻ đầy cảm xúc của tài khoản P.V, đa phần cộng đồng mạng đều bày tỏ sự xót xa, thương cảm cũng như xúc động trước tình cảm mà chú chó trung thành này dành cho người chủ của mình.


Cộng đồng mạng thương tiếc cho sự ra đi của chú chó. (Ảnh chụp màn hình)


Những chia sẻ xúc động từ cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số người cũng đã kể về những trải nghiệm tương tự mà mình từng chứng kiến. Mặc dù vậy, cũng có một số ý kiến tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của câu chuyện kể trên.


Vẫn có một số người tỏ ra nghi ngờ câu chuyện. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù chưa biết thực hư về việc chú chó đi theo chủ này là thế nào, thế nhưng chỉ với hình ảnh chú đeo khăn tang, buồn bã nằm bên bàn thờ chủ cũng đã gây xúc động mạnh với cộng đồng. Và qua câu chuyện này, người ta lại thấy được rằng động vật cũng có cảm xúc, biết đau buồn, thương nhớ chứ không phải vô tri vô giác như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn nghĩ sao về chuyện đáng thương của chú chó nhỏ này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here