Xúc động câu chuyện chú chó trung thành hy sinh tính mạng đỡ sét cứu chủ nhân

0
983

Câu chuyện về một chú chó có tên Rambo nhảy vào cứu chủ khỏi sét đánh đang gây xôn xao cho cộng đồng mạng, khiến nhiều người xúc động và ngưỡng mộ về lòng trung thành và đức hy sinh của chú chó nhỏ.

Chó là loài động vật thông minh và trung thành với con người. Chúng có thể sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để cứu mạng sống của chủ nhân. Chú chó có tên là Rambo cũng vậy, đã sẵn sàng hứng chịu trọn một tia sét để cứu vị chủ nhân của mình thoát nạn.
Đây là bức ảnh cuối cùng của Jonathan và người bạn trung thành Rambo. (Ảnh: Daily Mail)Bức ảnh về anh Jonathan và người bạn trung thành chú chó Rambo. (Ảnh: Daily Mail)

Anh Jonathan Hardman cùng nhóm bạn của mình gồm 4 người: Nathan, Mary Prescott, Will Chandler, Matt Dayer và chú chó tên là Rambo của Jonathan tổ chức leo núi ở đỉnh Bierstadt gần Denver vào một ngày chủ nhật đẹp trời.
Nhóm bạn của anh Jonathan chụp ảnh trên đỉnh núi cùng chú chó Rambo. (Ảnh: Daily Mail)Nhóm bạn của anh Jonathan chụp ảnh trên đỉnh núi cùng chú chó Rambo. (Ảnh: Daily Mail)

Bỗng nhiên trời tối sầm lại khi mọi người đang leo ở độ cao 4.200m và gần đến đỉnh núi. Thấy thời tiết xấu, anh Jonathan cùng nhóm bạn quyết định tìm cách quay xuống. Bất ngờ, một tia sấm sét đánh trúng vào đỉnh núi khiến mọi người giật mình hốt hoảng, mà đứng gần vị trí nhất lại là anh Jonathan, rồi anh ngất lịm và không biết nhớ điều gì xảy ra sau đó.
Nhóm leo núi của Jonathan đều bất tỉnh do sét đánh. Đến khi tỉnh dậy, họ phát hiện chú chó Rambo đã ra đi từ lúc nào. (Ảnh: Daily Mail)

Anh Jonathan nhớ lại: “Khi chúng tôi trèo lên núi, thời tiết rất đẹp, thậm chí tôi không cần mặc thêm áo ấm cho đến khi gần đến đỉnh. Bỗng nhiên có một trận mưa đá rất lớn lù lù kéo đến, làm chúng tôi không biết phải trốn ở đâu cả”.
Khi tỉnh dậy, họ phát hiện chú chó Rambo đã bất động, không còn chút sức sống. Cuối cùng nhóm của anh Jonathan buộc phải để xác chú chó dọc đường khi xuống núi để mọi người nhanh chóng được chữa trị  vết thương nhất là anh Jonathan.
Jonathan chỉ chịu ảnh hưởng một phần của trận sét đánh trong khi người bạn Rambo đã gánh hết cho anh và lìa khỏi cõi đời. (Ảnh: Daily Mail)
 Vết thương do sét đánh trên đỉnh đầu của Jonathan. (Ảnh: Daily Mail)Jonathan chỉ chịu ảnh hưởng một phần của trận sét đánh trong khi người bạn Rambo đã gánh hết cho anh và lìa khỏi cõi đời. (Ảnh: Daily Mail)

Sau khi xuống núi, họ lập tức đến bệnh viện điều trị, bác sĩ cho biết lý do vì sao anh Jonathan sống sót: “Khi đó sét đánh trúng cả Jonathan và chú chó Rambo. Nhưng chú chó Rambo hứng phần lớn sốc điện và c.h.ế.t ngay tức khắc, nhờ vậy tính mạng người chủ được bảo toàn”.
Hai người trong nhóm leo núi là Mary Prescott (phải) bị sét đánh, ngã đập đầu vào một tảng đá, phải khâu 40 mũi còn Will Chandler (trái) bị thương nặng ở mắt trái. (Ảnh: Daily Mail)Hai người trong nhóm leo núi là Mary Prescott (phải) bị sét đánh, ngã đập đầu vào một tảng đá, phải khâu 40 mũi còn Will Chandler (trái) bị thương nặng ở mắt trái. (Ảnh: Daily Mail)

Có lẽ cả đời này, anh Jonathan cũng không thể quên những hình ảnh cuối cùng của người bạn thân, đồng thời là ân nhân cứu mạng của mình.
Câu chuyện sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã được cộng đồng mạng rất quan tâm và chia sẻ
Chú chó Rambo đã hy sinh cả tính mạng mình để cứu chủ. Câu chuyện về chú mãi làm chúng ta suy ngẫm về sự trao đi vô điều kiện tình yêu thương và lòng trung thành, và sự hi sinh không hề do dự..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here